THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ CHO CÁC LOẠI DIỆN TÍCH KHÁC NHAU

Thiết kế nội thất gia đình có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn cho dù đó là đối với căn hộ 1 ngủ nhỏ hay căn hộ 4 ngủ lớn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải hiểu nhu cầu của bạn và làm thế nào để mọi thứ phù hợp với không gian sử dụng và ngân sách của bạn. Chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phù hợp cho nội thất ngôi nhà của mình.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 1 ngủ

Căn hộ chung cư 1 ngủ thường là căn hộ có phòng ngủ với sảnh và bếp. Nó phù hợp nhất cho một cặp vợ chồng trẻ hoặc một chuyên gia làm việc độc thân để ở hoặc như một khoản đầu tư để cho thuê. Thiết kế nội thất cho một bất động sản nhỏ này có thể là một công việc khó khăn vì nó đòi hỏi phải cân bằng không gian hạn chế và có được tất cả các chức năng phù hợp. Vì vậy, đây là cách bạn có thể thiết kế căn hộ 1 ngủ tiết kiệm không gian cho chính mình.

Khai thác tối đa không gian của bạn

Kích thước trung bình của hầu hết các căn hộ chung cư 1 ngủ nằm trong khoảng 35-50 mét vuông trong không gian sàn có thể sử dụng. Có một số cách để tối ưu hóa nội thất của bạn để tận dụng tối đa không gian có sẵn. Đồ nội thất đa chức năng là điều mà hầu hết các nhà thiết kế nội thất khuyên dùng. Ví dụ, một chiếc sofabed trong phòng khách có thể đóng vai trò như một chiếc ghế sofa và một chiếc giường. Nó có thể được sử dụng làm giường phụ khi bạn có khách đến nghỉ. Bạn cũng có thể sử dụng giường lưu trữ với ngăn kéo và phần lưu trữ có thể nâng lên trong phòng ngủ chính của mình và bàn học kéo ra để tận dụng tối đa không gian. Giả sử rằng bạn sẽ có một căn bếp nhỏ, hãy xem xét thêm một bàn ăn sáng thả xuống cho hai người có thể gấp gọn gàng vào tường khi không sử dụng là một mẹo thiết kế thông minh khác cho những ngôi nhà nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể có thêm các thiết kế đa chức năng như ngăn kéo ở chân tường, ngăn kéo gác cửa, ngăn chứa dado, thớt kéo để tận dụng một cách thông minh không gian của bạn.

Màu sắc và điểm nhấn làm căn phòng của bạn trông rộng hơn

Những màu sắc tươi sáng như đào và kem, xanh mòng két và nâu vàng, cam và vàng, khi được kết hợp với những món đồ trang trí phù hợp sẽ làm cho không gian của bạn trông lớn hơn và rộng rãi hơn. Cân nhắc thêm gương soi toàn thân, đèn chiếu và vải bọc có hoa văn nhỏ vào phòng khách và phòng ngủ của bạn vì những họa tiết lớn hơn sẽ khiến nơi này trông khó coi. Thêm rèm cửa và giấy dán tường từ sàn đến trần để làm cho bức tường của bạn trông cao hơn.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 2 ngủ

Căn hộ chung cư 2 ngủ như tên gọi sẽ có 2 phòng ngủ – phòng ngủ chính và phòng ngủ dành cho khách, trẻ em hoặc bố mẹ. Diện tích của chúng thay đổi từ 55-80 mét vuông diện tích sàn có thể sử dụng. Đây là nơi lý tưởng cho một cặp vợ chồng có con hoặc dự định thành lập gia đình hoặc những người có bố mẹ sống cùng hoặc cho những người cần phòng ngủ cho khách. Để thiết kế căn hộ chung cư 2 ngủ bạn cần tối đa hóa không gian có sẵn để cân bằng diện tích sử dụng cho cả gia đình.

Chỉ sử dụng đồ nội thất đa chức năng khi cần thiết

Sofabed và bàn gấp là một cách tuyệt vời để bạn tiết kiệm không gian nhưng bạn không nhất thiết phải sử dụng khi bạn có đủ không gian! Một chiếc bàn dài đầy đủ trong khu vực ăn uống và một chiếc ghế sofa nhỏ là một giải pháp thanh lịch hơn đồ nội thất đa chức năng cho một căn hộ chung cư 2 ngủ. Một nơi bạn có thể sử dụng đồ nội thất đa chức năng là trong phòng ngủ thứ hai của bạn. Phòng ngủ thứ hai thường nhỏ hơn nhiều so với phòng ngủ chính. Nếu bạn có ý định sử dụng đây làm phòng ngủ cho con mình thì bạn có thể tận dụng không gian tối ưu với tủ quần áo có ngăn kéo. Nếu bạn đang sử dụng phòng ngủ thứ hai làm phòng ngủ cho khách hoặc phòng ngủ của bố mẹ, bạn phải lựa chọn giữa tủ quần áo, TV hoặc giường cỡ Queen. Bạn có thể có tất cả các yếu tố này nếu bạn chọn một tủ quần áo đa chức năng với một chiếc TV. Bạn cũng có thể sử dụng đồ nội thất đa năng trong phòng học và nhà bếp để tận dụng những không gian hẹp.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với bạn

Không giống như căn hộ 1 ngủ, bạn sẽ có nhiều không gian hơn để thiết kế căn hộ với một chủ đề hoặc phong cách cho căn hộ 2 ngủ của bạn. Bạn cũng có thể kết hợp các chủ đề khác nhau trong các khu vực khác nhau trong nhà của bạn. Một số phong cách thiết kế nội thất phổ biến là hiện đại, truyền thống, tối giản, hiện đại-cổ điển, chiết trung, mộc mạc và industrial. Một phong cách hoặc chủ đề là sự kết hợp của cả đồ nội thất cố định và đồ nội thất rời bên cạnh màu sắc và kiểu trang trí mà bạn chọn. Đối với căn hộ 2 ngủ, chúng tôi khuyên bạn nên chọn bảng màu sáng và tươi như xanh lam và trắng. Cân nhắc thêm đèn trần giả, đèn chùm. Sử dụng các điểm nhấn bằng kim loại trong trang trí và đồ nội thất là một cách tuyệt vời để mang đến cho ngôi nhà của bạn một cảm giác cao cấp.

Tham khảo: các phong cách thiết kế phòng khách

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 3 ngủ

Một căn hộ chung cư 3 ngủ thường bao gồm ba phòng ngủ: phòng ngủ chính, phòng ngủ của trẻ em và phòng ngủ của khách / cha mẹ, với nhà bếp tương đối lớn hơn và các khu vực chung. Bạn cũng có thể sử dụng phòng ngủ thứ ba như một phòng sinh hoạt chung hoặc một phòng giải trí tùy theo phong cách sống và sở thích của bạn. Căn hộ chung cư 3 ngủ thường có diện tích sử dụng trên 90 mét vuông. Dưới đây là cách bạn có thể thiết kế nội thất phù hợp cho căn hộ 3 ngủ.

Thiết kế phòng ngủ chính

Phòng ngủ chính của căn hộ 3 ngủ thường được thiết kế với tủ quần áo không cửa ngăn. Nếu được yêu cầu, bạn có thể kết hợp thêm không gian làm nơi làm việc cá nhân của mình. Khu vực này cũng sẽ là khu vực phòng thay đồ của bạn, có một số cách bạn có thể tùy chỉnh tủ quần áo không cửa ngăn với thanh treo kéo xuống, giá để quần, giá để giày, ngăn kéo chân váy, gương kéo, khay phụ kiện và bàn ủi. Nếu không gian cho phép, bạn cũng có thể thêm một chiếc TV trong phòng ngủ chính của bạn.

Thiết kế phòng ngủ trẻ em

Việc thiết kế phòng ngủ cho trẻ em hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu đứa trẻ, dự định chúng có thể chia sẻ không gian với nhau hay không. Có vô số cách thiết kế phòng ngủ trẻ em từ giường đơn đến giường đôi, giường tầng. Tất cả những điều này phụ thuộc nhóm tuổi của những đứa trẻ. Nếu bạn còn thừa không gian sau khi kê thêm giường, bạn có thể nghĩ ra nhiều ý tưởng thiết kế sáng tạo hơn để làm cho phòng ngủ của con bạn trở nên vui nhộn hơn — ví dụ: tường leo núi, lưới bóng rổ, sân gôn mini hoặc hơn thế nữa . Lựa chọn tủ quần áo phù hợp với không gian rộng rãi và dễ sử dụng là điều cần thiết không kém vì trẻ em sẽ lớn lên theo thời gian. Đảm bảo rằng bạn thiết kế tủ quần áo phù hợp với giai đoạn phát triển của chúng vì bạn có thể không cập nhật nó thường xuyên. Chọn một bàn học có giá sách mở, tủ và ngăn kéo. Bạn cũng có thể kết hợp chủ đề cho phòng ngủ của con mình với màu sắc sặc sỡ và kiểu trang trí vui nhộn tùy thuộc vào nhóm tuổi của con bạn.

Phòng ngủ thứ 3

Phòng ngủ thứ ba thường tương đối nhỏ hơn có thể được thiết kế như một phòng ngủ cho khách hoặc một phòng giải trí. Một số yếu tố cần thiết cho loại phòng này sẽ là một chiếc bàn với tủ lưu trữ rộng rãi, một tủ quần áo tiêu chuẩn, một giường cỡ queen tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn thích ý tưởng chuyển đổi nó thành một phòng giải trí, bạn sẽ phải loại bỏ tủ quần áo, giường và bàn làm việc và thay thế bằng đồ nội thất khác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần một hoặc hai ghế tựa, TV hoặc máy chiếu được thiết lập với ánh sáng và trang trí phù hợp. Điều này cùng với các vật liệu giảm âm trên tường, thảm, đèn chiếu và dải đèn LED để mang đến trải nghiệm như rạp chiếu phim tại nhà.

Thiết kế các khu vực sinh hoạt chung

Các khu vực chung là nhà bếp, phòng khách, phòng ăn, ban công và khu vực tiền sảnh.

Và xem xét bạn có thể có nhiều người sống cùng nhau, bạn muốn giữ cho không gian của mình không lộn xộn để dễ dàng di chuyển. Vì vậy, việc thiết kế những khu vực này cần có quy hoạch phù hợp. Một số yếu tố thiết kế cần xem xét cho từng khu vực này là:

  • Bếp

Ban có thể thiết kế một nhà bếp hình chữ U với một quầy ăn sáng, các ngăn kéo trên, ngăn kéo song song và đế tiêu chuẩn và tủ tường. Bạn có thể kết hợp một chủ đề hoặc một phong cách cho thiết kế nhà bếp của mình như hiện đại, công nghiệp, mộc mạc hoặc tối giản để phù hợp với sở thích và ngân sách

  • Bàn ăn

Thiết kế một bàn ăn sáu chỗ ngồi có chiều dài đầy đủ với một quầy bar hoặc bộ đồ sành sứ bổ sung cho bàn ăn. Ánh sáng đóng một vai trò thiết yếu để mang lại cho bất kỳ không gian ăn uống nào một bầu không khí phù hợp. Hãy thử một chiếc đèn chùm hiện đại, đèn chiếu sáng hòa hợp với chủ đề tổng thể.

  • Khu sinh hoạt chung

Thêm một ghế sofa đối diện với một đơn vị TV lớn với nhiều tùy chọn lưu trữ và hiển thị làm trung tâm. Giống như khu vực ăn uống, phòng khách của bạn yêu cầu sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng và trang trí để thu hút khách của bạn. Bạn có thể thêm một bức tường điểm nhấn với đá ốp hoặc sơn tường kết cấu hoặc tấm ốp.

  • Sảnh

Khu vực tiền sảnh là lối vào chính của ngôi nhà của bạn. Bạn có thể thiết kế không gian này để tạo cảm giác ấm áp và hấp dẫn bằng cách thêm giấy dán tường có hoa văn trang nhã, gương treo tường, khu vực tiền sảnh với giá để giày và ghế ngồi có đệm.

  • Ban công

Biến ban công của bạn thành một chỗ ngồi mát mẻ để bạn có thể đón không khí trong lành. Hãy sử dụng xích đu, ghế salon, bàn trà, vài chiếc gối tựa để tạo không gian ấm cúng giúp bạn thoát khỏi một ngày dài mệt mỏi. Đảm bảo bạn bổ sung đủ ánh sáng để làm cho không gian quyến rũ hơn.

Tham khảo: thiết kế ban công

Tất nhiên để thiết kế căn hộ chung cư như ý, bạn nên tìm sự tư vấn tới từ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất chung cư.

K2 DESIGN là một trong những công ty uy tín về thiết kế và thi công nội thất. Bằng tâm huyết, bằng kinh nghiệm, sự nhiệt tình và sáng tạo, đội ngũ kiến trúc sư Nội thất K2 tự tin mang đến cho khách hàng những phong cách nội thất thẩm mỹ, nâng tầm giá trị cho căn nhà bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để thiết kế căn hộ của bạn vừa mang tính thẩm mỹ vừa tối ưu công năng sử dụng

THÔNG TIN ĐỊA CHỈ

  • Tầng 1 Tòa nhà The Light Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • 09360.09360
  • Noithatk2@gmail.com